MCAD

Là nhà cung cấp giải pháp CAD/CAM hàng đầu được biết đến như phần mềm CREO (trước đây là ProE) cũng như PLM (Windchill), giải pháp của PTC giúp thiết kế những sản phẩm đột phá.

Internet of things

Internet of Things (hay gọi tắt là IoT) được định nghĩa là một hệ thống bao gồm các phần tử vật lý kết nối với nhau thông qua mạng liên kết để thu thập, trao đổi và phân tích dữ liệu trong thời gian thực.

CAE

Là một trong mười công ty phần mềm đầu tiên trên thế giới, MSC Software cung cấp giải pháp CAE tốt nhất thế giới như NASTRAN, ADAMS, MARC, PATRAN cho ngành Hàng Không, Vũ trụ, Xe hơi, Vũ khí, Thiết kế tàu, cũng như Điện tử.

PLM

PTC Windchill 11 giới thiệu đầu tiên như là các giải pháp PLM® Kết nối thông minh. Tận dụng khả năng vô song của Internet tiên tiến, PTC Windchill 11 giới thiệu chức năng đột phá PLM mới cho phép bạn để cung cấp dữ liệu sản phẩm nhiều hơn cho nhiều bên liên quan vòng đời sản phẩm hơn bao giờ hết.

Thiết bị

Hệ thống thhiết bị phụ trợ cho ngành sản xuất nhựa, thực phẩm danh tiếng của tập đoàn ACS (USA), và Piab (Thụy Điển)

Tư vấn & Đào tạo

Với đội ngũ chuyên gia có nhiều năm công tác trong ngành ở Nhật và Việt Nam, chúng tôi cam kết cung cấp những chương trình đào tạo hiệu quả nhất nhằm nâng cao năng lực sản xuất.

GIẢI PHÁP PTC – MSC TRONG THIẾT KẾ KHUÔN NHỰA

NHK VietNam - 7-7-2016 8:22 SA GMT+7 - Views: 2695

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ

 

GIẢI PHÁP PTC – MSC

 

TRONG THIẾT KẾ KHUÔN NHỰA

 

Thời gian: 08h30 – 12h00, Thứ Sáungày 22 tháng 07 năm 2016

Địa điểm: Lầu 9, tòa nhà Vina Giày, 180 Lý Chính Thắng, Q3, Tp HCM

 

Nội dung:

+ 08h30 - 08h45: Đón khách

+ 08h45 - 09h00: Giới thiệu về NHK Việt Nam

+ 09h00 - 09h30: Thiết kế với Creo Essentials

+ 09h30 - 10h00: Mô hình hóa sản phẩm nhựa trên MSC Apex

+ 10h00 - 10h15: Tea break

+ 10h15 - 10h45: Mô phỏng dòng chảy nhựa(Mold Analysis, Moldex 3d)

+ 10h45 - 11h15: Thiết kế khuôn (Tool Design, EMX)

+ 11h15 - 11h45: Gia công (Mill, Turn, Wirecut...)

+ 11h45 - 12h00: Hỏi đáp

 

Một quy trình thiết kế khuôn bình thường sử dụng phần mềm CAD để vẽ lên sản phẩm cần tách khuôn, sau đó dùng phần mềm để tách khuôn, và tối ưu các thông số của khuôn như kênh dẫn, miệng phun, bố trí lòng khuôn, kênh làm mát, các bộ phận khuôn khác. Ngoài thiết kế ra PTC còn có những công cụ mở rộng mạnh mẽ hỗ trợ hiệu quả trong mỗi giai đoạn như: Creo Mold Analysis để chạy quá trình phân tích phun khuôn cho việc thẩm tra thiết kế và tối ưu hóa, công cụ Tool Design hỗ trợ việc tách khuôn hiệu quả, lập trình gia công khuôn trên Creo Mill & Turn.

 

        Hình 1. Thiết kế khuôn trên PTC Creo.

 

Trong quá trình thiết kế sản phẩm nhựa, ngoài các yếu tố kiểu dáng, mẫu mã, người thiết kế còn phải lưu tâm đến những vấn đề về độ bền của sản phẩm, khả năng chịu khi làm việc, vị trí dễ bị phá hủy, từ đó gia cố hoặc tối ưu hình dạng để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Với sự phát triển của kĩ thuật tính toán ngày nay, việc sử dụng những công cụ phân tích kỹ thuật CAE , phân tích phần tử hữu hạn FEA, việc mô phỏng sản phẩm nhựa trước khi chế tạo trở nên dễ dàng hơn.

Một trong những nền CAE mới của MSC Softwave là MSC Apex, đây là một môi trường hướng tới trải nghiệm người dùng, đó là dễ sử dụng, rất trực quan, và dễ dàng để tìm hiểu. Dễ sử dụng với MSC Apex Modeler các công cụ chỉnh sửa mô hình mạnh mẽ, mô hình trực tiếp tích hợp với việc chia lưới, và tính năng Mid-surface cho phép người dùng tiếp cận linh hoạt hơn với những chi tiết có biên dạng thành mỏng. trong . Bộ giải được tích hợp công nghệ Computational Parts & Assemblies trong MSC Apex Structures, sẽ cho ra những kết quả phân tích mô phỏng sớm, sẽ rút ngắn thời gian, và có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo sớm hơn.

MSC Apex được ứng dụng hiệu quả trong việc chỉnh sửa mô hình, chia lưới và tính toán sơ bộ FEA cho những chi tiết thành mỏng như nhựa, kim loại tấm, compisites.      

 

    

                                              Hình 2. MSC Apex - nền tảng CAE mới.

 

Liên hệ và xác nhận đăng ký: Long Nguyen (Mr.)

Email: long.nguyen@nhkvietnam.vn

Tel: 01654 776 324

Long Nguyen

Xem thêm thông tin tại https://facebook.com/nhkvietnam